Trang Chủ / Giải pháp và ứng dụng định vị

Giải pháp và ứng dụng định vị

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÀNH VÀ GIÁM SÁT Ô TÔ – CÔNG NGHỆ ĐỊNH VỊ Ô TÔ

  1. Giải pháp giám sát phương tiện cho các đơn vị kinh doanh vận tải
  2. Giải pháp giám sát phương tiện cho các đơn vị kinh doanh xe tự lái
  3. Giải pháp giám pháp phương tiện cho các đơn vị vận hành máy móc công nghiệp, nông nghiệp ( máy ủi , máy xúc, máy kéo,…)
  4. Giải pháp giám sát phương tiện cho các đơn vị khai thác tàu thuyền nội địa

Ngày nay, trong quá trinh hội nhập và cạnh tranh của nền kinh tế thế giới, việc áp dụng công nghệ cao trong công tác quản lý là một xu thế tất yếu. Do nhu cầu trong quá trình quản lý và điều hành xe  mà một bài toán đã được đặt ra là làm sao để thực hiện tra cứu xe đi, xác định vị trí của xe chính xác ngay lập tức; lưu thông tin của các tuyến đường xe đi qua; giám sát chặt chẽ tiêu hao nhiên liệu của xe; xe dừng xe chạy; giám sát đóng mở cửa xe; giám sát tắt mở điều hòa… Để giúp đỡ người quản lý trong công tác quản lý giám sát xe mà Công ty TNHH truyền thông Việt Toàn Cầu ( VietGlobal GPS) đã tiến hành xây dựng một hệ thống phần mềm giám sát bằng công nghệ tiên tiến không giới hạn số lượng xe.

Giải pháp quản lý giám sát xe qua máy tính và máy di động của VietGlobal GPS có các tính năng chính như sau:

– Tra cứu nhóm xe, tên xe, ghi danh lái xe, quãng đường Km xe đi và địa điểm, thời gian dừng chạy của xe;

– Điều khiển bàn cờ, phân tuyến giúp người quản lý điều xe đón khách theo bản đồ giám sát online 24/24 chi tiết địa chỉ 64 Tỉnh/Thành trên phạm vi toàn quốc;

– Gíam sát nhiên liệu được nạp đổ, nhiên lieu tiêu hao, nhiên liệu thất thoát, tổng hợp doanh số, chi phí nhiên liệu, hiệu quả kinh doanh, hiệu suất khai thác của từng xe;

– Chức năng chống chộm và bảo vệ tài sản, đưa ra danh sách các xe vi phạm khi vượt quá tốc độ cho phép hay vào ra phạm vi địa bàn phân công, giám sát;

– Hộp đen lưu giữ thông tin ghi lại nhật ký xe chạy dừng… trong thời gian 3 tháng;

– Giám sát tắt máy, nổ máy, điều hòa, đóng mở cửa xe;

Tra cứu nhóm xe, loại xe, ghi danh lái xe, quãng đường Km xe đi và địa điểm, thời gian dừng chạy của xe: việc này giúp người điều hành vừa quản lý được hàng trăm lái xe một cách đơn giản và cũng kiểm soát chặt chẽ từng lái xe, đặc biệt hoàn toàn kiểm soát kế hoạch của doanh nghiệp. Dựa vào phần sơ đồ từng nhóm, từng loại xe, từng xe cho lái xe mà người quản lý có thể biết được trạng thái chạy hay dừng từng xe, chính xác số Km đi của từng xe chạy trong khoảng thời gian tương ứng và trên từng tuyến xe đi xác định. Đồng thời, có thể xác định được địa điểm cụ thể dừng đỗ của xe, chi tiết thời gian dừng và thời gian chạy của từng xe. Như vậy, loại bỏ những lo lắng về việc không kiểm soát được gian lận dùng xe không đúng mục đích và khai thác không hết công suất

(Thay vì cần nhiều người theo dõi giám sát hàng ngày cho 100 đầu xe mà không kiểm soát được chính xác tuyến đường và số Km từng xe chạy…, với giải pháp quản lý và điều hành xe của VietGlobal GPS rất khoa học sẽ giúp 1 người quản lý chỉ mất 30 phút mỗi ngày để kiểm soát toàn bộ số lượng 100 xe của mình. Với chức năng này giúp người quản lý tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí quản lý, quản lý doanh nghiệp một cách khoa học. Như vậy, giải pháp quản lý và điều hành xe của VietGlobal GPS sẽ làm lợi cho các doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng mỗi năm.)

Điều khiển bàn cờ, phân tuyến giúp người quản lý điều xe đón khách theo bản đồ giám sát online 24/24 chi tiết địa chỉ 63 Tỉnh/Thành trên phạm vi toàn quốc: Hiện nay để quản lý trạng thái của xe đang dừng, đang đi đón khách, trả khách,… người ta dùng một bàn cờ cố định hay còn gọi là bàn cờ điều hành hay bảng điều hành. Hiện tại, trên bàn cờ (bản đồ điều hành và quản lý online VietGlobal GPS) các xe trong nhóm sẽ được hiển thị trực tuyến 24/24 trạng thái đang chạy hoặc đang dừng ở một vị trí cụ thể trên bản đồ trực tuyến toàn quốc. Người quản lý có thể phân tuyến từng xe chạy theo sơ đồ phân công vị trí và thời gian tại các điểm chốt khách. Trong công tác điều hành đón khách khi biết được trạng thái dừng/chạy của các xe ở đâu chi tiết trên bản đồ mà ngay lập tức xác định được xe nào đang ở vị trí gần nhất của khách hàng cần đón và điều xe đó tới đón khách.

(Chức năng này tránh được trường hợp một xe từ xa tới đón khách hay nhiều xe cùng đón khách tại một ví trí bắt khách giúp tiết kiệm tối đa chi phí xăng dầu, hiệu quả khai thác, đảm bảo uy tín với khách hàng, hạn chế tối đa sự chậm chễ đón khách dẫn đến mất khách, tăng tính cạnh tranh. Như vậy, tiết kiệm và làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.)

Gíam sát nhiên liệu được nạp đổ, nhiên liệu tiêu hao, nhiên liệu thất thoát, tổng hợp doanh số, chi phí nhiên liệu, hiệu quả kinh doanh, hiệu suất khai thác của từng xe: thông qua thiết bị cảm biến nhiên liệu hiện đại giúp người quản lý xác định được vị trí, thời gian, số lít từng lần nạp đổ, số lần nạp đổ nhiên liêu trong khoảng thời gian mong muốn. Giup người quản lý biết được lượng nhiên liệu tiêu hao của xe trên từng tuyến đường ứng với khoảng thời gian xe chạy và thông báo thất thoát nhiên liệu khi xảy ra. Trên cơ sở đó, phần mềm giúp người quản lý tổng hợp được chi phí nhiêu liệu cho từng xe, đưa ra hiệu suất khai thác từng xe.

(Việc áp dụng thiết bị cảm biến đo nhiên liệu giúp người quản lý giám sát chặt chẽ chi phí xăng/dầu cho từng xe. Với chức năng này giúp các doanh nghiệp mất rất ít thời gian quản lý – chỉ 30 phút mỗi ngày cho 100 đầu xe, tránh được những thất thoát nhiên liệu .)

Chức năng chống chộm và bảo vệ tài sản, đưa ra danh sách các xe vi phạm khi vượt quá tốc độ cho phép hay vào ra khỏi phạm vi địa bàn phân công, giám sát: Chức năng này giúp cho người quản lý giám sát chặt chẽ đội xe của mình, ngay lập tức biết được xe vào hay ra khỏi địa bàn phân công, giám sát hay chạy vượt quá tốc độ cho phép, làm cơ sở cho người quản lý tiến hành lập hồ sơ vi phạm của lái xe. Bên cạnh đó, với chức năng định vị vị trí của xe chính xác từng con đường, ngõ hẻm bất cứ nơi nào trên phạm vị toàn quốc mà người quản lý có thể tìm thấy ngay xe khi bị mất cắp hoặc trong trường hợp khẩn cấp có thể tắt toàn bộ hệ thống điện của xe từ xa khi cần thiết qua máy tính hay qua máy di động.

(Chức năng này rất cần thiết cho người quản lý kiểm soát lái xe, nhắc nhở lái xe tuân thủ luật lệ giao thông, lập hồ sơ khi vi phạm và đặc biệt giúp doanh nghiệp bảo vệ tài sản của mình trong mọi tình huống.)

Hộp đen lưu giữ thông tin ghi lại nhật ký xe chạy dừng… trong thời gian 3 tháng: Với mỗi tuyến xe chạy theo thì thông thường các nhân viên điều hành thường ghi thông tin ra giấy… Sẽ thật vất vả khi phải tìm lại nhật ký của những ngày trước, hoặc có thể sẽ không tìm thấy vì nó đã bị thất lạc. Với chức năng hộp đen lưu giữ thông tin trong mọi tình huống, thì nay khi áp dụng thiết bị định vị ô tô giải pháp quản lý và điều hành xe của VietGlobal GPS thì công việc quản lý đã trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng đưa ra được nhật ký xe chạy của một ngày nào đó trong thời gian 3 tháng trước đó hoặc của một xe nào đó trong một ngày cụ thể.

Giám sát tắt máy, nổ máy, điều hòa, đóng mở cửa xe: quản lý qua máy tính kêt nối internet giám sát và biết được khi nào xe tắt máy, xe nổ máy dừng hay di chuyển, bật điều hòa hay tắt điều hòa xe và đếm được số lần xe mở cửa, đóng cửa.